1. Nguyên nhân khiến mèo bỏ ăn

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng mèo bỏ ăn nằm mệt mỏi mà các sen cần chú ý

1.1 Mèo gặp các vấn đề về sức khỏe

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất khiến mèo chán ăn, bỏ ăn nằm mệt mỏi chính là do gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Có thể kể đến như các vấn đề về đường hô hấp gây ảnh hưởng đến khứu giác hoặc khả năng thở của mèo dẫn đến cảm giác chán ăn, lười ăn, không thèm ăn. Nguy hiểm hơn chính là ảnh hưởng đến phổi gây khó thở. Dù ở bất kỳ mức độ nào của bệnh hô hấp, nếu mèo không thể ngửi hay cảm nhận được mùi của thức ăn chúng sẽ bỏ ăn.

Bên cạnh đó, những vấn đề ở dạ dày, tuyến tụy, ruột, hệ tiêu hóa nói chung đều có thể là nguyên nhân khiến mèo biếng ăn. Kèm theo đó mèo của bạn có thể xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng hoặc nôn mửa.

Dần mất cảm giác thèm ăn, thường xuyên bỏ ăn cũng là những biểu hiện cơ bản và đầu tiên của bệnh tiêu hóa. Các trường hợp bệnh tiêu hóa ở mèo hay gặp phổ biến bao gồm: có khối u, hội chứng ruột kích thích, trào ngược axit dạ dày,…

https://giuchomeo.com/meo-bo-an-bieng-an-hay-luoi-an-nguyen-nhan-va-cach-giai-quyet/

Những nguyên nhân khiến mèo mệt mỏi và bỏ ăn

1.2. Mèo biếng ăn do thức ăn

Mèo là một trong những loài động vật không dễ hiểu, chúng có thể ăn một loại thức ăn trong nhiều tháng, năm nhưng có thể một ngày nào đó mèo quyết định bỏ ăn món đó. Điều này tùy thuộc vào sở thích hoặc do sự thay đổi khẩu vị.

Thức ăn cũ, bị hư hỏng cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến mèo chán ăn. Khứu giác của mèo khá nhạy bén, nó có thể cảm nhận nhanh chóng sự thay đổi mùi vị trong thành phần thức ăn. Nên kiểm tra hạn sử dụng của thức ăn hoặc ngửi thử xem thức ăn có xuất hiện mùi lạ không trước khi cho mèo cưng của bạn ăn.

1.3. Thói quen ăn uống của mèo

Việc lựa chọn bát đựng thức ăn không phù hợp cũng có thể là nguyên nhân khiến các bé khó chịu. Ngoài ra, môi trường sống thay đổi hoặc xuất hiện thêm các thú nuôi khác cũng có thể làm cho chú mèo của bạn cảm thấy khó chịu, bỏ ăn và mệt mỏi.

2. Giải pháp khi mèo bỏ ăn

Nếu bệnh tật là lý do khiến mèo bỏ ăn, bạn cần mau chóng báo cho bác sĩ thú y, khám và chữa bệnh, đồng thời nghe tư vấn về chế độ ăn tốt nhất dành cho mèo tùy theo thể loại bệnh lý.

Khi bệnh tật không phải nguyên nhân khiến gây bỏ ăn, bạn có thể thử thay đổi hoặc thêm các loại thức ăn mới để khuyến khích mèo tự ăn.

Nhiều chuyên gia tư vấn chủ nuôi nên luân chuyển các thương hiệu đồ ăn cho mèo từ 2 đến 4 lần mỗi năm. Cách tốt nhất là chuyển đổi từ từ. Bạn ban đầu có thể pha trộn giữa loại thức ăn cũ và loại thức ăn mới theo tỷ lệ 7 phần cũ và 3 phần mới. Theo thời gian, loại thức ăn mới sẽ được chuyển đổi hoàn toàn.

5/5 - (1089 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *