Bộ lông là yếu tố cực kỳ quan trọng và là yếu tố dễ quan sát bên ngoài để đánh giá sức khỏe của chó, sau đó là đánh giá vẻ đẹp của chú chó. Việc chọn thức ăn hạt cho chó để lông bóng mượt, nhất là với các chú chó có lông dài là điều chủ nuôi rất quan tâm.

Nếu chó có bộ lông xơ xác và hay bị rụng lông quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chó, đồng thời phản ánh chủ nuôi cần xem xét lại chế độ dinh dưỡng của chó. Có thể nói rằng tình trạng lông chó thể hiện sức khỏe bên trong và độ cân bằng dinh dưỡng trong thức ăn của chó dù là thức ăn mặn hay thức ăn hạt.

 

chon-thuc-an-hat-cho-cho-de-long-bong-muot-1-1663900405.jpeg

Lông chó óng mượt thể hiện sức khỏe tốt và chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng

Để cún cưng có bộ lông óng mượt và khỏe mạnh, điều cần thiết nhất là phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể phát triển và các khoáng chất giúp lông khỏe và mượt. Thức ăn của chó cần đảm bảo hợp vệ sinh, không ở tình trạng chất lượng kém (thức ăn chưa chín, ôi thiu, thức ăn để qua ngày đã lâu…), bát ăn và bát uống nước được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Các chất giúp chó có lông bóng mượt

Các dưỡng chất giúp chó có bộ lông bóng mượt phải kể đến:

 • Protein: Lượng protein dồi dào giúp chó phát triển cơ bắp và cơ thể khỏe mạnh, đồng thời cung cấp năng lượng đủ cho chó vận động và trưởng thành. Điều này rất quan trọng trong một năm đầu đời của chó, khi đề kháng còn kém và dễ mắc bệnh vặt. Cung cấp đầy đủ protein giúp chó có lông bóng mượt và khỏe mạnh.
 • Vitamin và axit béo: Các chất này giúp chó có bộ lông mượt và khỏe. Axit béo có thể kể đến loại axit béo phổ biến nhất là Omega 3&6. Hãy cung cấp các chất này đầy đủ để lông của chó mượt mà hơn. Không chỉ vậy, axit béo còn giúp chó có đôi mắt khỏe và sáng hơn. Hàm lượng axit béo nên trong khoảng 10-20% để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho chó.

Hiện nay trong thức ăn hạt cho chó đã có các khoáng chất này giúp chó có thể hấp thụ trực tiếp qua thức ăn mà không cần bổ sung thêm chất bên ngoài, bởi hàm lượng dinh dưỡng cân bằng đã được các nhà sản xuất nghiên cứu và áp dụng.

Chọn loại thức ăn hạt nào cho chó để lông bóng mượt?

Hiện nay trên thị trường cũng đã có các loại thức ăn hạt cho chó chứa các dưỡng chất cần thiết giúp chó khỏe mạnh và cung cấp vitamin, khoáng chất để lông chó luôn óng mượt. Trong đó phải kể đến dòng thức ăn hạt cho chó Dog Mania với các ưu điểm vượt trội sau:

 • Xuất xứ: Hàn Quốc, được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Fusion Group, bởi vậy bạn sẽ luôn sử dụng được sản phẩm chất lượng cao;
 • Chứng nhận chất lượng: Thức ăn hạt Dog Mania của nhà sản xuất Jeil Petfood đã đạt chứng nhận chất lượng ISO 9001 và HACCP về an toàn thực phẩm của Hàn Quốc, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất trước khi xuất xưởng.

 

chon-thuc-an-hat-cho-cho-de-long-bong-muot-2-1663900508.png

Thức ăn hạt cho chó Dog Mania chứa các chiết xuất quan trọng giúp chó có bộ lông bóng mượt

 • Các chiết xuất quan trọng trong thức ăn hạt Dog Mania giúp lông bóng mượt:
  • Protein: Lượng Protein dồi dào trong sản phẩm thức ăn hạt cho chó Dog Mania giúp cơ thể xây dựng các tế bào cơ, phát triển hệ cơ bắp chắc khỏe, đảm bảo năng lượng cho chó cưng của bạn.
  • Kẽm, Omega 3&6, vitamin dồi dào: Hàm lượng trong thức ăn hạt Dog Mania giúp chó có da khỏe mạnh, bộ lông bóng mượt. Trong thức ăn hạt cho chó Dog Mania Adult có hàm lượng chất béo trên 14%, cực kỳ phù hợp với các bạn chó.
  • Ngoài ra, chiết xuất Prebiotics giúp cải thiện hệ tiêu hóa; chiết xuất Keo ong, hương thảo giúp kháng khuẩn, tăng cường đề kháng tự nhiên cho chó, giúp hạn chế các bệnh vặt và các bệnh về da, lông ở chó. Đây là chiết xuất giúp thức ăn hạt Dog Mania được các chú chó Việt Nam, Hàn Quốc và nhiều đất nước khác đặc biệt yêu thích lựa chọn.

Kết luận

Ngoài các chất dinh dưỡng và nguồn thức ăn hàng ngày cần cung cấp đầy đủ cho chó, hãy luôn cho chó uống đủ nước để chó hạn chế các vấn đề về bệnh thận, đồng thời giúp chó có lông mượt mà hơn. Hãy để nước ở chỗ mà chó dễ nhìn và dễ dàng uống được khi khát. Kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp từ thức ăn hạt cho chó chứa dưỡng chất cần thiết với chế độ vận động phù hợp với thể trạng của chú chó, chó sẽ có bộ lông óng mượt và khỏe mạnh.

5/5 - (1089 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *