Có nên cho chó ăn phổi bò không?

Nhiều người thường thắc mắc rằng có nên cho chó ăn phổi và nội tạng hay không, trả lời bạn rằng nên cho chó ăn phổi. Chó là loại động vật ăn thịt và thường không kén ăn, trừ khi chó của bạn cực kỳ khó tính và kén ăn thì chỉ cần có thịt là chó sẽ rất thích. Đây cũng chính là nguyên nhân nhiều người thường cho chó ăn thịt vì nghĩ rằng như vậy là đủ, tuy nhiên trong thịt phần lớn là protein vậy nên có chuyện cho chó ăn nhiều nhưng vẫn thiếu chất.

https://giuchomeo.com/co-nen-cho-cho-an-phoi-bo-khong-huong-dan-cach-nau-phoi-bo-cho-cho-dam-bao-day-du-dinh-duong/
Phổi là thức ăn cung cấp vitamin rất tốt cho chó

Vậy bổ sung vitamin cho chó như thế nào trong khi chó không thích ăn rau củ và thức ăn hạt quá tốn kém chi phí của bạn. Câu trả lời chính là ăn nội tạng động vật trong đó có phổi. Phổi và các loại nội tạng như gan chứa nhiều vitamin như vitamin B, vitamin D, E, A và các khoáng chất như đồng, phốt pho, I ốt…

Bạn cũng có thể xay nội tạng động vật chung với rau củ để bổ dung nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Đối với bạn phổi và nội tạng có thể không có chút hấp dẫn gì nhưng đối với những chú chó gan, phổi và các loại nội tạng như lòng, mề thì lại hấp dẫn chẳng kém thịt chút nào. Vậy nên tội gì mà không cho chó ăn phổi vừa bổ sung dưỡng chất lại rất rẻ mà chó lại rất thích.

Chú chó của bạn có thể ăn bất kỳ loại nội tạng nào, miễn là các bạn cho chúng ăn. Trong đó thì gan, phổi là những sự lựa chọn phổ biến nhất, thế nhưng các bạn cũng đừng quên thận, tụy và cả óc heo. Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy, nhưng khi bổ sung nội tạng động vật vào trong những bữa ăn hằng ngày cho chó các bạn cũng nhớ phải lưu ý đến số lượng ( Cho dù đó là nội tạng của động vật nào). Việc bạn cho chó ăn quá nhiều nội tạng động vật sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa của chó, tình trạng này sẽ dễ dàng phát hiện khi các bạn quan sát phân của chó ( Phân lỏng).

Cách nấu phổi cho chó như thế nào?

Có nhiều người thường chọn cách cho chó ăn nội tạng động vật còn sống, điều này không hề sai nhưng nếu được chế biến ( Nấu chín) thì vẫn tốt hơn. Cách đơn giản nhất để nấu phổi hay một số loại nội tạng khác chính là đun sôi chúng lên, ngoài ra các bạn cũng có thể xào với dầu cũng được vì dù sao chú chó của bạn sẽ không quan tâm đến việc này cho lắm.

Bạn có thể dùng phổi bò để tiến hành chế biến, với loại thực phẩm này các bạn cần phải đun sôi liên tục trong khoảng 25 phút. Đây được xem là cách nấu phổi cho chó đúng đắn nhất. Bên cạnh nội tạng bò hay heo, lòng gà cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi muốn bổ sung thêm hàm lượng dưỡng chất vào khẩu phần ăn hằng ngày của chó. Với phần gan của gà, bạn chỉ cần đun sôi trong vòng 10-15 phút là được. Trong khi đó, tim gà cần phải được đun sôi bằng nước muối loãng trong khoảng 1 giờ.

Các loại nội tạng khác như tim bò, tim heo,.. thì khoảng thời gian đun sôi có thể kéo dài hơn rất nhiều do kích thước của chúng khá lớn. Thường thì phần tim bò, tim heo sẽ mất hơn 90 phút để đun sôi, ngoài ra trong quá trình đun sôi cứ 30 phút thì các bạn cần phải thay nước một lần.

Cách cho chó ăn phù hợp

Cách cho chó ăn phổi, gan, tim,… tốt nhất là thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày của chúng một lượng nhỏ. Tuyệt đối không dùng thức ăn được chế biến từ nội tạng động vật để thay thế hoàn toàn thức ăn hằng ngày của chó, điều này sẽ làm mất cân bằng lượng dưỡng chất đưa vào cơ thể chó mỗi ngày.

 

Nếu có thắc mắc hoặc cần hướng dẫn thêm, bạn có thể liên hệ với Trông Giữ Chó Mèo HCM :

– Địa chỉ: 338/3/2 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

– Sđt/Zalo/imess: 08 3456 9721

– Fanpage: https://fb.com/TrongGiuChoMeoHCM

– Website: https://giuchomeo.com

– Google map: https://g.page/Tronggiuchomeohcm

5/5 - (1089 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *