Cách sử dụng thức ăn khô cho chó vào việc nuôi dưỡng thú cưng đã khá phổ biển và được nhiều người lựa chọn. Cách sử dụng thức ăn khô cho chó khá đơn giản nên rất phù hợp cho những gia đình không có điều kiện thời gian để chế biến thức ăn. Nhưng để không gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe của chú chó thì chúng ta cũng cẩn phải có cách sử dụng thức ăn kho cho chó một cách hợp lý.

https://giuchomeo.com/cach-su-dung-thuc-an-kho-cho-cho-tot-nhat-vi-suc-khoe-cun-cung/
Cách sử dụng thức ăn khô cho chó tốt nhất vì sức khoẻ của cún cưng

Những tiện ích khi sử dụng thức ăn khô cho chó

 • Không cần phải bận rôn để nấu nướng và chuẩn bị những bữa ăn cho chú chó nhà bạn.
 • Người sử dụng không cần phải lo lắng về những vấn đề sức khỏe đường ruột của chú cún yêu nhà mình. Không những thế, thức ăn kho cho chó còn giúp làm khô chất thải tránh làm mất vệ sinh. Ổ một số quốc gia phát triển trên thế giới họ chỉ cho phép người nuôi chó dùng đúng loại thức ăn phù hợp.
 • Thông thường thức ăn kho cho chó được sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn về dinh dưỡng nên người nuôi không cần quá bận tâm về chế độ dinh dưỡng khi nuôi chó.

Nhược điểm của việc sử dụng thức ăn khô cho chó

 • Do là sản phẩm chế biến sẵn và được sấy khô nên thức ăn khô cho chó vẫn thiếu một số chất quan trọng như chất xơ, nước,.. vì thế cần bổ xung thêm rau xanh và nước trong các bữa ăn của chú cún nhà mình.
 • Tuy là sản phẩm chế biến sẵn nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng trong thức ăn khô cho chó cũng rất cao, chính vì thế mà giá thành sản phẩm cũng khá đắt đỏ.
 • Thức ăn khô cho chó thường có mùi vị rất đặc trưng, sử dụng torng thời gian dài đôi khi sẽ làm cho chú chó nhà bạn lãnh cảm với những loại thức ăn khác.

Cách sử dụng thức ăn khô cho chó hợp lý nhất  

Trộn các loại thức ăn khô cho chó với nhau để thay đổi hương vị của thức ăn. Việc này sẽ kích thước việc ăn uống và không gây ra sự nhàm chán trong việc ăn uống của chú cún. Không những thế, việc này còn có thể giúp bạn tăng cường chất dinh dưỡng cho các bữa ăn của chú cún nhà mình.

Để đảm bảo cách sử dụng thức ăn khô cho chó là đúng, chúng ta cũng cần phải tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

https://giuchomeo.com/cach-su-dung-thuc-an-kho-cho-cho-tot-nhat-vi-suc-khoe-cun-cung/

Thông thường mỗi loại thức ăn khô cho chó được chế biến dựa trên sự phát triển theo từng giai đoạn của chú chó. Nếu cách sử dụng thức ăn khô cho chó của bạn không hợp lý có thể dẫn đến tình trạng béo phì, thừa hay thiếu vitamin, thiếu khoán chất gây ra nhiều tình trạng bệnh lý. Chính vì thế cần phải tham khảo của bác sĩ thú y để có được cách sử dụng thức ăn khô cho chó một cách phù hợp với chú cún yêu nhà mình.

https://giuchomeo.com/cach-su-dung-thuc-an-kho-cho-cho-tot-nhat-vi-suc-khoe-cun-cung/

Sử dụng thức ăn khô thường xuyên rất dễ gây ra tình trạng thiếu nước, vì thể việc bổ sung thêm nước trong khẩu phần ăn của chú chó là điều cần thiết. Có một số chú chó có thói quen và sở thích ăn khô, tuy nhiên bạn thể thử thêm nước vào thức ăn hàng ngày. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước trực tiếp vào thức ăn với mức độ vừa phải tránh làm hỏng mất mùi vị và chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó cũng cần phải lưu ý cách sử dụng thức ăn khô cho chó trên hướng dẫn để xác định việc thêm nước vào thức ăn không ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn.

Để tăng hương vị thêm cho các bữa ăn bạn có thể trộn lẫn thức ăn kho với các loại đồ ăn đóng hộp khác. Ngoài việc tăng hương vị cho các bữa ăn nó còn giúp nguồi nuôi đa dạng về thực đơn, không gây sự nhàm chán cho chú chó.

Trong trường hợp các chú có vấn đề về sức khỏe cần phải ăn những thực phẩm chữa bệnh, người nuôi không nên tự tiện trộn lẫn thức ăn khô với thực phẩm có chức năng chữa bệnh. Các thực phẩm chữa bệnh được thiết kế theo một quy định riêng biệt, trong giai đoạn chữa trị cần đảm bảo chính xác mức độ dinh dưỡng phù hợp.

Trong thời điểm chạy đua với thời gian, hầu hết mọi người đều không có quá nhiều thời gian rãnh vào những công việc khác. Với những người nuôi chó thì việc chế biến thức ăn hằng ngày vẫn là điều khiến không ít người phiền toái. Đây cũng là một trong những lý do chính thúc đẩy sự ra đời của các loại thức ăn khô cho chó, mèo. Cách cho chó ăn thức ăn khô rất đơn giản, nó giúp người nuôi tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khâu chuẩn bị thức ăn cho chó cưng của mình. Tuy nhiên, để tránh gây nhàm chán trong việc ăn uống của chúng người nuôi cũng nên chế biến một ít để thay đổi hương vị của thức ăn.

Bên cạnh việc sử dụng thức ăn khô cho chó thì người nuôi cũng cần phải thường xuyên kết hợp thêm những khẩu phần ăn tự chế biến khác để tăng cường chất dinh dưỡng cũng như kích thích khẩu vị của chú chó.

Cách làm thức ăn cho chó để bổ sung chất dinh dưỡng

 • Có thể trộn lẫn các loại thức ăn khô cho chó với nhau để thay đổi hương vị cũng như tăng cường chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể bổ sung thêm nước vào trong các bữa ăn của chú cún để hạn chế tình trặng thiếu nước trong khẩu phần ăn.
 • Không khác gì với con người, những chú cún cũng cần phải được bổ sung thêm nhiều chất dĩnh dưỡng khác. Trong đó thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong việc chế biến và phối hợp các khẩu phần ăn. Tùy theo cân nặng và tình trạng sức khỏe mà người nuôi cần đảm bảo số lượng phù hợp trong khẩu phần ăn. Nên hạn chế chất béo trong thịt để giảm các nguy cơ tìm ẩn, nguời nuôi nên lọc bỏ da và mỡ trong thịt trước khi chế biến.
 • Xương được xem là món khoái khẩu của những chú chó, tuy nhiên để hạn chế việc khó tiêu và tác hại xấu cho dạ dày chú chó, người nuôi nên chọn những loại xương mềm có lẫn sụn. Chỉ nên kết hợp từ ⅓-½ trong khẩu phần ăn của chú chó để giúp nó ngon miêng hơn.
 • Cá chứa rất nhiều hàm lượng Vitamin D rất tốt cho sức khỏe của của chú cún nhà bạn. Thay vì phải tự mình chế biến người nuôi có thể sử dụng các loại cá hộp như: Cá mòi, cá nục,..và nên loại bỏ xương trước khi cho ăn. Lưu ý: Không nên sử dụng cá hồi sống cho các bữa ăn của chú chó nhà mình.
 • Trứng và sữa là những thực phẩm người nuôi nên thường xuyên thêm vào các bữa ăn của chú chó. Trong tuần nên thêm vào từ 2-3 quả trứng cho thực đơn, hạm lượng chất dinh dưỡng trong trứng rất cao vì thế không nên quá lạm dụng sẽ gây thừa chất. Đối với sữa bạn nên lựa chọn những loại không đường để tránh gây béo phì, trong tuần nguồi nuôi có thể bỏ sung vào thực đơn khoản 2 lần.
 • Cũng như con người, chú cún nhà bạn cũng cần phải bỏ sung chất xơ và các loại chất dinh dưỡng có chứa trong rau, củ khác. Các loại rau củ có tinh bột khi chế biến, người nuôi nên nấu chín để giúp việc tiêu hóa dễ dàng hơn ( không nên cho ăn quá nhiều). Còn đối với các loại rau, củ không chứa tinh bột thì có thể cho ăn thoải mái.
 • Bên cạnh đó người nuôi cũng có thể bỏ sung thêm trái cây vào các bữa ăn,  tuy nhiên những loại trái cây sấy và nho thì nên hạn chế.

Nếu có thắc mắc hoặc cần hướng dẫn thêm, bạn có thể liên hệ với Trông Giữ Chó Mèo HCM :

– Địa chỉ: 338/3/2 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

– Sđt/Zalo/imess: 08 3456 9721

– Fanpage: https://fb.com/TrongGiuChoMeoHCM

– Website: https://giuchomeo.com

– Google map: https://g.page/Tronggiuchomeohcm

5/5 - (1089 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *