American Shorthair – Mèo Mỹ lông ngắn là giống mèo cỡ trung bình với bản tính hiền lành khiến giống mèo này trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em và/hoặc vật nuôi khác. Xuất thân từ những con mèo được đưa đến trên các tàu vận chuyển của châu Âu, mèo Mỹ lông ngắn là một trong những giống mèo phả hệ phổ biến nhất ở Bắc Mỹ, nhờ một phần không nhỏ vào tính cách đáng yêu và khả năng thích ứng với nhiều hoàn cảnh khác nhau của những chú mèo này.

Về mặt thể chất, mèo Mỹ lông ngắn là những con mèo khỏe mạnh với tuổi thọ dài (15 năm trở lên). Mặc dù chúng không được biết đến nhiều nhờ thể lực, nhưng mèo Mỹ lông ngắn lại có cơ bắp cuồn cuộn và mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên – một đặc điểm được hình thành từ những năm tháng săn bắt loài gặm nhấm trên thuyền vận chuyển. Đặc điểm nổi bật nhất của giống mèo này có thể là khuôn mặt tròn của chúng. Về bộ lông, mèo Mỹ lông ngắn có bộ lông ngắn và dày, thậm chí còn dày hơn vào mùa đông. Những con mèo này có thể có bất kỳ màu sắc hoặc kiểu lông nào.

American Shorthair - Mèo Mỹ lông ngắn

Tổng quan về American Shorthair – Mèo Mỹ lông ngắn

TÊN CHÍNH THỨC American Shorthair
TÊN TIẾNG VIỆT Mèo Mỹ lông ngắn
CHIỀU CAO 8 đến 10 inch (~ 20,3 đến 25,4 cm)
TRỌNG LƯỢNG 10 đến 15 pound (~ 4,5 đến 6,8 kg)
TUỔI THỌ 15 đến 20 năm
TỐT VỚI mèo, trẻ em, chó, gia đình, người cao tuổi
TÍNH CÁCH tình cảm, dũng cảm, hòa đồng
SỰ THÔNG MINH cao
LÔNG ngắn
MÀU SẮC đen / mun, xanh / xám, sô cô la / nâu / sable, kem / be / nâu, đỏ / cam, trắng
ĐẶC ĐIỂM KHÁC dễ chải chuốt, dễ huấn luyện, thân thiện với con người, thân thiện với vật nuôi khác, thân thiện với người lạ, tốt cho người lần đầu nuôi thú cưng, mèo cưng, khả năng săn mồi cao, có xu hướng trung thành mạnh mẽ, chịu đựng một mình, chịu đựng được người khác bế lên.

Là hậu duệ trực tiếp của mèo châu Âu được đưa đến Mỹ vào đầu những năm 1600, mèo lông ngắn Mỹ ban đầu được đánh giá cao nhờ khả năng kỳ lạ trong việc bảo vệ mùa thu hoạch ngũ cốc khỏi chuột nhắt. Người ta lựa chọn và nhân giống những con mèo này hoàn toàn dựa trên khả năng săn mồi của chúng. Tuy nhiên, theo thời gian, thân hình lực lưỡng và bộ lông dày màu đậm của chúng bắt đầu thu hút sự chú ý từ những người yêu thú cưng. Và bởi vì những con vật này cũng rất thông minh và tình cảm nên chúng nhanh chóng được công chúng Mỹ yêu thích.

Mèo Mỹ lông ngắn là giống mèo ít cần chăm sóc để giữ cho bộ lông rậm rạp của chúng luôn sáng bóng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giống mèo mới cho gia đình hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về giống mèo này thì đây là tất cả những điều bạn cần biết về mèo Mỹ lông ngắn.

https://giuchomeo.com/american-shorthair-meo-my-long-ngan/

Vẻ bề ngoài

Mèo Mỹ lông ngắn trưởng thành là loài mèo khá lớn nhưng thường không đạt kích thước trưởng thành cho đến khi được ba hoặc bốn tuổi. Những con mèo xinh đẹp này có bộ lông dày và ngắn, có thể có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, nhưng đại đa số – 75%, theo Hiệp hội những người yêu thích mèo – là mèo mướp, trong đó mèo mướp màu bạc đặc biệt phổ biến. Chúng cũng có thể có nhiều màu mắt khác nhau, mặc dù màu xanh lá cây và vàng khá phổ biến.

Thân hình của mèo lông ngắn Mỹ có cơ bắp săn chắc, vẻ ngoài mạnh mẽ và cứng cáp. Đầu của chúng tròn, với đôi tai rộng và đôi mắt to. Mèo Mỹ lông ngắn đực có xu hướng lớn hơn con cái.

Những con mèo này có độ rụng lông vừa phải và chúng không phải là giống ít gây dị ứng.

https://giuchomeo.com/american-shorthair-meo-my-long-ngan/

Tính cách

Những chú mèo này được biết đến với tính cách dễ gần, đáng yêu. Khuôn mặt tròn mang lại cho họ vẻ ngoài ngọt ngào, thể hiện chính xác khí chất của họ. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng đây là những con mèo buồn tẻ suốt ngày lười biếng; Là hậu duệ của những người nuôi chuột chăm chỉ, mèo lông ngắn Mỹ vẫn là những chú mèo vui tươi và tò mò, thích khám phá hoặc đánh bóng xung quanh một quả bóng nhăn hoặc chuột catnip.

Thường có màu bạc với các dấu hiệu mướp đen , đây là những chú mèo có sức hấp dẫn nổi bật. Chúng rất hợp nhau trong nhà có trẻ em, những con mèo khác hoặc những con chó thân thiện với mèo, nhưng chúng không đòi hỏi sự chú ý thường xuyên. Mèo Mỹ lông ngắn của bạn có thể giải trí bằng đồ chơi, dành thời gian nhìn ra ngoài cửa sổ, trèo lên xuống cây cho mèo hoặc tận hưởng một giấc ngủ ngon khi không dành thời gian âu yếm hoặc tương tác với bạn.
https://giuchomeo.com/american-shorthair-meo-my-long-ngan/ https://giuchomeo.com/american-shorthair-meo-my-long-ngan/
Chăm sóc

Mèo Mỹ lông ngắn thích chơi đùa và sẽ vui vẻ làm điều đó – miễn là chúng có tâm trạng. Giống mèo này thích giao lưu với con người, mặc dù chúng cũng có đủ tính cách độc lập để tự giải trí, có nghĩa là bạn thường không phải lo lắng về nỗi lo lắng khi bị chia ly. Để đồ chơi tương tác quanh nhà sẽ giúp đảm bảo mèo Mỹ lông ngắn được vận động đầy đủ, cũng như dành thời gian chơi riêng. Vì giống mèo này hòa hợp với những con mèo khác nên việc có một chú mèo con làm bạn đồng hành là một cách khác để giúp bạn duy trì hoạt động của mèo Mỹ lông ngắn.

Về việc chải lông, những con mèo này có thể có lông ngắn nhưng chúng cần được chải lông thường xuyên do bộ lông dày của chúng. Bạn có thể thấy lông mèo Mỹ lông ngắn của mình sẽ rụng lông quanh năm, đỉnh điểm là vào mùa xuân và mùa thu. Chải lông hàng tuần là lý tưởng để có sức khỏe lông tối ưu và cũng nên tuân thủ các biện pháp chải chuốt tiêu chuẩn khác, bao gồm chăm sóc răng miệng thường xuyên, vệ sinh tai và cắt móng tay.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Mèo Mỹ lông ngắn là loài mèo khỏe mạnh, sống lâu và không dễ mắc bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào về mặt di truyền. Tuy nhiên, giống như bất kỳ con mèo nào, chúng có thể mắc các bệnh mãn tính hoặc cấp tính, đặc biệt nếu được thả rông ngoài trời , nơi chúng có nhiều khả năng nhiễm ký sinh trùng hoặc tiếp xúc với vi rút và vi khuẩn. Mèo đi lang thang tự do cũng dễ bị thương do tai nạn hoặc ăn phải chất độc hại.

https://giuchomeo.com/american-shorthair-meo-my-long-ngan/

Lịch sử của American Shorthair – Mèo Mỹ lông ngắn

Những người châu Âu định cư đến Bắc Mỹ đã mang theo rất nhiều thứ, bao gồm cả tổ tiên của loài mà ngày nay chúng ta gọi là giống American Shorthair – Mèo Mỹ lông ngắn. Tổ tiên châu Âu của giống mèo này đã có được một chuyến đi đến Tân Thế giới nhờ sở thích săn bắt các loài gặm nhấm – một phẩm chất được đánh giá cao trên những con tàu chở đầy chuột và chuột cũng như trong nhà và chuồng trại của những cư dân mới nhất của đất nước. Người ta tin rằng tổ tiên của loài mèo Mỹ lông ngắn đã đến trên tàu Mayflower và họ có thể đã thực hiện chuyến đi này thậm chí còn sớm hơn thế.

Khi đến Mỹ, những con mèo này bắt đầu sinh sôi nảy nở, theo thời gian phát triển những đặc điểm giúp phân biệt chúng như một giống mèo độc nhất. Do những tính cách được đánh giá cao, mèo Mỹ lông ngắn đã (và tiếp tục) được lai tạo có chọn lọc nhằm nỗ lực duy trì và nhân giống nhiều phẩm chất đáng yêu của chúng. Nhiều đặc điểm ngoại hình của chúng có thể bắt nguồn từ những ngày đầu chúng ở đất nước này, bao gồm bộ lông dày đặc lý tưởng để chống chọi với mùa đông lạnh giá khi làm việc và săn bắn ngoài trời, kích thước vừa phải và thân hình vạm vỡ.

Đến những năm 1890, những chú mèo lông ngắn của Mỹ đã phát triển đến mức chúng được trưng bày lần đầu tiên tại triển lãm mèo quốc gia đầu tiên ở Madison Square Garden vào năm 1895 . Đến năm 1906, chúng là một trong những giống mèo đầu tiên được Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA) công nhận. Ngày nay, chúng là một trong những giống mèo phổ biến nhất ở nước này.

https://giuchomeo.com/american-shorthair-meo-my-long-ngan/

Những điều lý thú

  • Hình ảnh chú mèo Mỹ lông ngắn đã xuất hiện trong rất nhiều chiến dịch quảng cáo, bao gồm dòng thức ăn cho mèo Royal Canin và thậm chí cả trò chơi board game Cat-opoly .
5/5 - (1089 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *